HẢI DUY CAMERA

Danh mục

Camera AI là gì? Ứng dụng công nghệ AI trong camera giám sát

25/05/2024 65 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Camera AI là gì? AI là viết tắt của cụm từ Artificial Intelligence (trí tuệ thông minh nhân tạo). Công nghệ AI được thiết lập vào các thiết bị với mục tiêu giúp máy tính/thiết bị tự động hóa các hành vi một cách thông minh. Như vậy hiểu một cách đơn giản, camera AI là camera giám sát được tích hợp công nghệ AI, sở hữu nhiều tính năng thông minh như: nhận diện khuôn mặt, phân tích dữ liệu, đếm số người, cảnh báo xâm nhập, cảnh báo vượt hàng rào ảo… Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết giúp bạn có thể tiếp cận công nghệ này dễ dàng hơn.

Camera AI hiện được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ giám sát an ninh nhà riêng, tăng cường quản lý văn phòng cho đến kiểm soát vào ra nhà máy, giám sát công trình… Đặc biệt, dịch vụ Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều khách hàng.

Ứng dụng camera AI trong giám sát công trình

Ứng dụng công nghệ AI trong camera giám sát

Ứng dụng camera AI trong giám sát công trình Hiện nay, nhiều công trình đã sử dụng camera AI để quản lý an ninh theo hai cách: trực tiếp hoặc gián tiếp. Với phương pháp trực tiếp, phần mềm phân tích video nâng cao sẽ được tích hợp trực tiếp vào camera và gửi dữ liệu đã được xử lý bằng công nghệ AI về máy chủ (server lưu trữ). Còn với phương pháp gián tiếp, phần mềm AI sẽ được tích hợp tại máy chủ, khi hình ảnh từ camera giám sát truyền về máy chủ, máy chủ sẽ phân tích và xử lý thông tin chuyên sâu về AI. Để triển khai các giải pháp này hiệu quả, việc Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết là sự lựa chọn phù hợp cho các công trình.

So với phương pháp truyền thống, ứng dụng camera AI trong giám sát công trình giúp tăng tính bảo mật và an toàn, chống giả mạo, hạn chế các cảnh báo sai. Đồng thời, các tính năng cảnh báo xâm nhập hay cảnh báo vượt hàng rào bảo vệ, cảnh báo không đeo khẩu trang… của camera AI có hiệu quả tức thời, hạn chế việc camera chỉ có nhiệm vụ giám sát và cung cấp thông tin sau khi sự việc đã xảy ra. Đối với những dự án lớn, Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Ứng dụng công nghệ AI trong truy tìm tội phạm

Ứng dụng AI trong truy tìm tội phạm Công nghệ AI tích hợp trong camera giám sát đã được ứng dụng thực tế trong các công tác truy tìm tội phạm, ví dụ như hệ thống giám sát tự động Skynet của Trung Quốc. Hệ thống này sử dụng mạng lưới hàng trăm camera giám sát được lắp đặt tại nhiều vị trí như sân bay, nhà ga, đường giao thông, công viên… kết hợp cùng công nghệ AI để truy tìm tội phạm. Tại Việt Nam cũng đã có những đề tài nghiên cứu chuyên sâu về truy tìm tội phạm ứng dụng camera AI, camera giám sát kết hợp công nghệ AI. Hệ thống này hoạt động theo nguyên lý dữ liệu hình ảnh được thu từ các camera giám sát sẽ được lưu tại image server. Người dùng (được cấp quyền) có thể thông qua website tìm kiếm mô tả các yêu cầu tìm kiếm, trích xuất dữ liệu. Sau khi yêu cầu được phê duyệt, truy vấn sẽ gửi đến image server để thực hiện tìm kiếm và gửi trả lại kết quả dữ liệu: hình ảnh đối tượng, vị trí được tìm thấy, thời gian thu hình. Nhờ đó giúp tăng tính chính xác và giảm bớt thời gian theo dõi, tìm kiếm đối tượng. Để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết là một giải pháp kinh tế và tối ưu.

Đồng thời, một số camera AI hiện nay còn được tích hợp công nghệ cao cho phép nhận dạng khuôn mặt cá nhân và phương tiện và gửi các cảnh báo đến cơ quan an ninh nếu phát hiện đối tượng đáng ngờ. Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết hỗ trợ tích hợp các công nghệ này với chi phí hợp lý.

Ứng dụng công nghệ AI trong quản lý cửa hàng, khách sạn Phân tích nhu cầu, thị hiếu khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chiến lược kinh doanh của các cửa hàng, trung tâm thương mại. Những chiếc camera AI có tính năng đếm số người sẽ được gắn tại cửa ra vào để ghi nhận và đếm lượng khách vào cửa hàng. Với Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết, các cửa hàng có thể triển khai hệ thống này một cách tiết kiệm.

Đồng thời, một số camera AI còn có khả năng xác định chiều cao và dự đoán độ tuổi của đối tượng để biết đối tượng khách hàng hay xu hướng mua sắm tại từng khu vực/quầy hàng. Từ đó doanh nghiệp có thể biết chính xác tổng số khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ khách hàng mục tiêu… Bên cạnh việc phục vụ hoạt động tổng hợp số liệu, phân tích nhân khẩu học về khách hàng, camera AI còn được sử dụng để giúp khách hàng dễ dàng check in tự động trong khách sạn/cửa hàng và dễ dàng nhận biết khách hàng VIP, từ đó cung cấp các dịch vụ cao cấp hoặc gửi thông tin tới bộ phận chăm sóc khách hàng. Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết đảm bảo các doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp này với chi phí thấp nhất.

Ứng dụng camera AI trong chấm công và kiểm soát vào ra Camera AI có thể nhận diện và ghi nhận thời gian vào/ra của từng nhân viên và đồng bộ các thông tin này lên cơ sở dữ liệu để phục vụ việc chấm công. Hệ thống chấm công bằng camera AI giúp tiết kiệm thời gian, tăng cường tính chính xác và bảo mật thông tin đồng thời gia tăng trải nghiệm của nhân viên. Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết là lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp muốn triển khai hệ thống này như Reo Beach.

Ngoài mục đích chấm công, một số doanh nghiệp, trường học, trụ sở cơ quan nhà nước đã thí nghiệm sử dụng camera AI để kiểm soát vào ra kết hợp cùng phần mềm VNeID. Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết sẽ hỗ trợ việc triển khai các giải pháp này một cách hiệu quả và tiết kiệm.
Kết quả tìm kiếm từ hệ thống lưu trữ dữ liệu hình ảnh

Giải pháp tầm soát thân nhiệt, cảnh báo khói/báo cháy bằng camera giám sát Các loại camera thân nhiệt (tích hợp công nghệ AI) có khả năng tầm soát thân nhiệt, đưa ra báo động khi những đối tượng thân nhiệt cao vượt mức đi qua. Hệ thống camera này thường bao gồm: chân đế, camera đo thân nhiệt, máy tính và phần mềm kết nối camera. Bên cạnh việc đo thân nhiệt, một số camera nhiệt còn có khả năng cảnh báo khi nhiệt độ cao, báo cháy/phát hiện cháy/báo khói giúp cảnh báo nhanh trong trường hợp xảy ra cháy. Để trang bị hệ thống này một cách tiết kiệm, Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết là sự lựa chọn hàng đầu.
Camera AI giúp nhận diện khách hàng VIP

Nhìn chung camera AI đang được sử dụng ngày càng rộng rãi với ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ y tế, giáo dục đến kinh doanh, an ninh… Để được tư vấn về các dòng camera AI và các giải pháp camera giám sát ứng dụng công nghệ AI thông minh theo yêu cầu, cũng như Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết, liên hệ ngay

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT HẢI DUY

Địa chỉ: 158 Thủ Khoa Huân, P. Phú Thủy, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (0252) 3939 186 - 0913 186 986 (Anh Hải)

Hỗ trợ kỹ thuật: 0918 091 551

Email: camerahaiduy186@gmail.com

Website: haiduycamera.com

Bài viết cùng chuyên mục
 • Hệ thống báo cháy bằng camera AI phát hiện khói và lửa 2024

  Đối với các nhà xưởng sản xuất, các thiết bị báo cháy kiểu điểm truyền thống dường như ít phát huy hiệu quả. Không gian lớn, trần mái cao và hệ thống thông gió công suất lớn làm chậm thời gian các đầu báo khói, báo nhiệt kiểu điểm phát hiện ra nguy cơ. Các đầu báo khói dạng tia chiếu cũng không hoạt động ổn định được trong thời gian dài dưới tác động của rung lắc kết cấu thép nhà xưởng. Thậm chí, một số nhà xưởng xây tường lửng để tận dụng thông gió và làm mát tự nhiên, điều này vô hiệu hóa hoàn toàn hệ thống báo cháy truyền thống.
 • Cảm biến khói thông minh phát hiện sớm báo động nhanh an tâm tuyệt đối 2024

  Nguy cơ cháy nổ luôn rình rập trong mỗi ngôi nhà, đặc biệt vào mùa nắng nóng gay gắt như hiện nay. Chỉ cần một sự cố điện nhỏ hay bất cẩn khi sử dụng các vật liệu dễ cháy đều có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Nhằm nâng cao an toàn, bảo vệ mái ấm gia đình Việt, sản phẩm Cảm biến khói thông minh với thiết kế nhỏ gọn, phát hiện khói nhanh nhạy, chính xác cùng khả năng cảnh báo đa phương thức. Lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết giúp bạn kiểm soát an ninh và an toàn cháy nổ hiệu quả hơn.
 • Hãy cùng Hải Duy camera Lựa chọn hệ thống đèn thông minh cần lưu ý tiêu chí gì?

  Bên cạnh nước và không khí, thì ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để góp phần tạo nên cuộc sống, môi trường sinh hoạt chất lượng cho gia đình. Đó cũng là lý do cho thấy ngày càng nhiều gia đình quan tâm đến việc nâng cấp chất lượng ánh sáng cho căn nhà của mình, khi có kế hoạch xây mới hoặc sửa sang nhà cửa. Và để tăng thêm tiện ích khi sử dụng, nhiều gia đình cũng đang muốn tìm hiểu thêm về các hệ thống đèn vừa có tính năng thông minh, vừa đạt cả các tiêu chuẩn về chất lượng ánh sáng.
 • Hãy cùng hải duy camera tìm hiểu AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

  Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các thiết bị ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh và giám sát. Một trong những sản phẩm nổi bật trong lĩnh vực này là AI Camera Hub – thiết bị trung tâm sử dụng AI để biến hệ thống camera thông thường thành camera thông minh. Vậy AI Camera Hub là gì và khi nào chúng ta thực sự cần nâng cấp hệ thống camera đang dùng? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 • Xu Hướng Công Nghệ Camera Năm 2024: Lắp Đặt Camera Giá Rẻ Phan Thiết

  Năm 2024 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong ngành công nghiệp camera, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ camera AI, nhu cầu gia tăng về camera giám sát an ninh, và xu hướng sử dụng camera thông minh tích hợp nhiều tính năng. Bài viết này sẽ khám phá những xu hướng camera trong năm 2024, cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách chúng định hình tương lai của nhiếp ảnh và an ninh, đặc biệt là với nhu cầu lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết.
 • Lắp Đặt Camera Giá Rẻ Phan Thiết - Bảo Vệ Gia Đình và Tài Sản Của Bạn

  Tìm hiểu về dịch vụ lắp đặt camera giá rẻ tại Phan Thiết để bảo vệ ngôi nhà, gia đình và tài sản của bạn. Hải Duy Camera cung cấp các giải pháp an ninh chất lượng với mức giá phải chăng, đảm bảo sự an tâm cho mọi người.
Top