HẢI DUY CAMERA

Danh mục

Làm thế nào để nhận biết camera quan sát có đang hoạt động hay không

05/09/2018 2942 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Phát ra ánh sáng

Với những loại camera được trang bị các đèn hồng ngoại. Khi hoạt động, các đèn hồng ngoại sẽ phát ra ánh sáng. Để nhận biết rõ nhất bạn hãy tắt hết điện khu vực có camera để khẳng định chắc chắn nhất. Đây là một trong những cách nhận biết camera đang hoạt động hiệu quả nhất.

Bạn có thể sử dụng một cuốn sách hoặc bất kỳ bìa để chặn ánh sáng rơi trên máy ảnh an ninh của bạn. Nếu bạn nhìn thấy đèn chuyển sang màu đỏ, điều này cí nghĩa là máy ảnh an nhinh được bật.

Kiểm tra camera có kết nối với nguồn điện hay không

Để có thể hoạt động bình thường, hệ thống camera đều phải được cung cấp một nguồn điện camera ổn định. Để biết được camera có đang hoạt động hay không chỉ cần xem đường đi dây của camera kết nối với đầu ghi có được cắm điện không, nếu đang cắm điện tước là camera đang hoạt động. Còn trong trường hợp cắm điện mà camera không hoạt động thì có thể do lỗi camera hoặc do đường dây điện bị đứt.

camera giá rẻ phan thiết , lắp đặt camera phan thiết

Có phát ra âm thanh hay không

Với những loại camera ip wifi được tích hợp chức năng đàm thoại 2 chiều, người sử dụng có thể nói chuyện từ camera qua điện thoại. Nếu thấy camera phát ra âm thanh tức là camera vẫn hoạt động bình thường.

Bạn có thể thấy loại camera an ninh quan sát này sẽ xoay liên tục khi nó bật và bạn sẽ nghe thấy tiếng vo vo khác khi xoay.

Camera có đang chuyển động hay không

Những dòng camera có khả năng chuyển động, quay quét 360 độ để có thể quan sát được mọi góc nhìn thì kiểm tra camera đang hoạt động quá dễ dàng. Nếu camera đang quay để quan sát mọi góc nhìn và phát ra ánh sáng thì chứng tỏ camera đang hoạt động và bạn đang bị giám sát.

camera giá rẻ phan thiết , lắp đặt camera phan thiết

Camera có kết nối với đầu ghi không

Nhiều người thường sử dụng hệ thống camera giống như một thiết bị bù nhìn để đe dọa những tên trộm cắp. Nếu chỉ thấy mỗi mắt camera mà không có hệ thống dây điện hay đầu ghi thì camera không hoạt động là điều đương nhiên.

Bạn có thể bật màn hình để xem liệu camera của bạn có đang ghi băng video hay không. Nếu cảnh quay hiển thị đúng, camera bảo mật IP đang bật. Nếu không, nó sẽ là một trong hai cáp hoặc vấn đề truyền hình ảnh.

Thông thường nếu việc lắp đặt camera để chống trộm, giám sát, bảo vệ an ninh thì camera sẽ được lắp đặt ở những nơi có vật che góc khuất những nơi khó phát hiện…

Trên đây là mẹo giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc vận hành hệ thống camera quan sát của mình. Chẳng ai muốn hệ thống sau khi mình bỏ tiền thi công lắp đặt bỗng một ngày không hoạt động. Nên tiến hành kiểm tra thường xuyên để có thể xử lý những xự cố kịp thời.

Bài viết cùng chuyên mục
 • Hãy cùng hải duy camera tìm hiểu AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

  Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các thiết bị ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh và giám sát. Một trong những sản phẩm nổi bật trong lĩnh vực này là AI Camera Hub – thiết bị trung tâm sử dụng AI để biến hệ thống camera thông thường thành camera thông minh. Vậy AI Camera Hub là gì và khi nào chúng ta thực sự cần nâng cấp hệ thống camera đang dùng? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 • Camera AI là gì? Ứng dụng công nghệ AI trong camera giám sát

  Camera AI – hệ thống camera kết hợp công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ an ninh, vận tải đến y tế, giáo dục, kinh doanh… Tìm hiểu thêm về lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết.
 • Xu Hướng Công Nghệ Camera Năm 2024: Lắp Đặt Camera Giá Rẻ Phan Thiết

  Năm 2024 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong ngành công nghiệp camera, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ camera AI, nhu cầu gia tăng về camera giám sát an ninh, và xu hướng sử dụng camera thông minh tích hợp nhiều tính năng. Bài viết này sẽ khám phá những xu hướng camera trong năm 2024, cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách chúng định hình tương lai của nhiếp ảnh và an ninh, đặc biệt là với nhu cầu lắp đặt camera giá rẻ Phan Thiết.
 • Lắp Đặt Camera Giá Rẻ Phan Thiết - Bảo Vệ Gia Đình và Tài Sản Của Bạn

  Tìm hiểu về dịch vụ lắp đặt camera giá rẻ tại Phan Thiết để bảo vệ ngôi nhà, gia đình và tài sản của bạn. Hải Duy Camera cung cấp các giải pháp an ninh chất lượng với mức giá phải chăng, đảm bảo sự an tâm cho mọi người.
 • 5 Lợi Ích của Hệ Thống Nhà Thông Minh Trong Mùa Nắng Nóng

  Trong những ngày hè oi bức, việc sở hữu một hệ thống nhà thông minh không chỉ là một tiện ích mà còn là một lựa chọn thông minh giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến sự thoải mái và tiết kiệm năng lượng.
 • Khám phá Vai Trò của Nhà Thông Minh Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

  Trong thời đại công nghệ ngày nay, nhà thông minh không chỉ là một khái niệm mơ mộng mà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Top